ทุ่งทานตะวันเกษตร-นวมินทร์” บานแฉ่งรอบสอง

แชร์หน้านี้ให้เพื่อนๆของคุณ
“ทุ่งทานตะวัน เกษตร-นวมินทร์” เบ่งบานแล้วเป็นรอบที่สอง หลังจากเบ่งบานให้ชมมาแล้วในช่วงต้นปี พร้อมให้ท่องเที่ยวชมและถ่ายรูป คาดว่าจะชมได้จนถึงสิ้นเดือนนี้

“ทุ่งทานตะวัน เกษตร-นวมินทร์” หรือ “ทุ่งทานตะวันหลัง โรงเรียนสตรีวิทยา 2” ตั้งอยู่ที่ กรุง ริมถนนประเสริฐมนูกิจ หรือถนนเกษตร-นวมินทร์ เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร เป็นทุ่งทานตะวันใน “โครงการทุ่งทานตะวันเฉลิมพระเกียรติ” ที่สำนักงานเขตลาดพร้าวเป็นผู้รับผิดชอบดูแล โดยมีการขอพื้นที่จำนวน 25 ไร่ จาก สำนักงานหมู่บ้านเสนานิเวศน์ บริษัทสยามประชาคาร ที่ยกเลิกโครงการสร้างหมู่บ้านจัดสรรด้วยปัจจัยหลายอย่าง และกลายเป็นที่รกร้างจึงมีการนำต้นทานตะวันมาปลูกเพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ให้พื้นที่รกร้างกลายเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งมีการปลูกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 โดยเมล็ดทานตะวันที่นำมาปลูก เป็นเมล็ดพันธุ์ทานตะวันลูกผสมแปซิฟิก (อควอร่า 6) ที่มีคุณสมบัติพิเศษ คือ ทนแดด ทนแล้งและมีดอกใหญ่

ปัจจุบันพื้นที่ดังกล่าวจะมีการพัฒนาเป็นศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์ตามแนวทาง ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อให้ประชาชนทั่วไปเข้ามาชมและศึกษา โดยได้ปลูกทานตะวันจำนวน 10 ไร่ และจะพัฒนาเป็นแหล่งน้ำจำนวน 10 ไร่ ปลูกนาข้าว จำนวน 1 ไร่ ปลูกพืชผักสวนครัวและทำปุ๋ยหมักจากกิ่งไม้ย่อย จำนวน 4 ไร่ สำหรับในปีนี้ทุ่งทานตะวันได้บานครั้งแรกไปแล้วในช่วงเดือนมกราคม และบานเป็นครั้งที่สองในช่วงนี้ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวในการเดินทางชมดอกทานตะวันบาน โดยคาดว่าจะสามารถชมดอกทานตะวันบานได้จนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้

“ทุ่งทานตะวัน เกษตร-นวมิทร์” ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ถนนประเสริฐมนูกิจ (ถนนเกษตร-นวมินทร์) ระหว่างแยกซอยเสนานิเวศน์และแยกสุคนธสวัสดิ์

การเดินทาง : รถโดยสารประจำทางสาย 178, 156

ที่มา :: เมเนเจอร์ ออนไลน์

Loading...

ข่าวประชาสัมพันธ์ อัพเดตล่าสุด