โฮมสเตย์บ้านอุโมงค์ ลำพูน

แชร์หน้านี้ให้เพื่อนๆของคุณ
พระธาตุเด่น พระรอดขลัง ลำไยดัง กระเทียมดี ประเพณีงาม จามเทวีศรีหริภุญชัย

ท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย และเร่งรีบของสังคมเมืองในปัจจุบัน ที่ลำพูน หรือเมืองหริภุญไชย เมืองที่มีประวัติยาวนานนับพันปี และเป็นเมืองสำคัญทางศาสนา ชาวบ้านที่นี่ยังคงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย และรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีแบบดั้งเดิมของชาวล้านนา โฮมสเตย์บ้านอุโมงค์ ชุมชนเล็กๆที่เงียบสงบตั้งอยู่ในเขตเมืองลำพูน เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่ปี 2542 เชิญท่านมาพักผ่อนพร้อมสัมผัสวัฒนธรรมชนบทแบบล้านนาในบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง…

 

กิจกรรมท่องเที่ยว... ที่ บ้านอุโมงค์
วัดเชตวัน-ศาลเจ้าพ่อกู่ช้าง กู่ม้า ชื่นชมวัฒนธรรมล้านนาโบราณ ณ ศูนย์วัฒนธรรมชุมชน หรือห้างเจ้า พิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมของใช้ สมัยโบราณ จากนั้นไป “วัดเชตวัน” ชมวัดเก่าแก่ฝีมือช่างพม่าพร้อม สักการะพระนอน ต่อด้วยไป “ศาลเจ้าพ่อกู่ช้าง-กู่ม้า” สุสานช้างศึกคู่บารมีของพระนางจามเทวี นาม “ภูก่ำงาเขียว”โบราณสถานที่ชาวลำพูนให้ความเคารพศรัทธา

 

การทำสาดแหย่ง - สัมผัสวิถีชุมชน การทำ “สาดแหย่ง” การทอผ้าพื้นเมือง อาทิ ผ้าซิ่นลายดอก ถุงย่าม กางเกงสะดอ เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ของกลุ่มอาชีพในชุมชนและเครือข่าย อาทิ การทำลำไยอบแห้ง ไวน์ แคบหมู ขนมจีน และสวนผึ้ง

 

หมายเหตุ โฮมสเตย์จะจัดโปรแกรมท่องเที่ยวตามความประสงค์ของนักท่องเที่ยว สนใจกรุณาสอบถามกับโฮมสเตย์โดยตรง

 

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง
เรียนรู้เรื่องใกล้ตัว “โลกร้อน” ที่ศูนย์อุโมงค์ลดโลกร้อน และวิถีเศรษฐกิจพอเพียง ที่ศูนย์เศรษฐกิจพอเพียง เทศบาลตำบลอุโมงค์
นมัสการพระธาตุหริภุญไชย วัดคู่เมืองลำพูน
ไวน์ผลไม้ ไวน์สมุนไพร
ไวน์ผลไม้หลายหลายชนิด เช่น ไวน์ลำไย ไวน์ลิ้นจี่ ไวน์ลูกหว้า ผลิตจากผลไม้คุณภาพดี เป็นไวน์ที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว รวมทั้รสชาติที่ปรับแต่งสำหรับนักดื่มไวน์ ไวน์ผลไม้ ไวน์แดง, ไวน์ขาว, ไวน์กระชายดำ, ลิ้นจี่, สมุนไพร, ลูกหว้า จากสหกรณ์ไวน์อุโมงค์สนใจติดต่อ ...โฮมสเตย์บ้านอุโมงค์
083-7665150 081-9507065 081-7160692
หรือ ติดต่อขอคำแนะนำได้ที่ ธ.ก.ส. สาขาอุโมงค์ 053-541260

Loading...

ท่องเที่ยววิถีพอเพียง อัพเดตล่าสุด