วันสบายๆ กับ“บ้านสวนริมน้ำ” ล้อมกายด้วยแมกไม้และสายธาร

แชร์หน้านี้ให้เพื่อนๆของคุณ
อีกหนึ่งสถานที่กับวันพักผ่อนสบายๆ จะวันไหนก็สุขได้แบบไม่จำกัดเวลาที่ “บ้านสวนริมน้ำโฮมสเตย์” เพราะที่นี่คือบ้านที่ล้อมกายด้วยแมกไม้และสายธาร

          คราวนี้เราเดินทางมาพักผ่อนแบบชิลๆ กันที่จังหวัดจันทบุรี อำเภอมะขาม มาปลดปล่อยความเหนื่อยล้าที่มีมาตลอดปี โยนลงน้ำตกข้างๆ บ้าน ให้มันไหลลง ไหลลง ไหลลง เขาไป... จริงๆ ค่ะ ฟังไม่ผิดหรอก ก็น้ำตกอยู่ข้างบ้านนี่เอง เดินไปหน่อยก็หย่อนตัวเล่นน้ำตกให้เปรมกันไปเลย แถมรูปแบบโฮมสเตย์ก็เข้ากั๊น เข้ากัน บรรจงสร้างได้กลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบๆ อย่างลงตัว

       

   บ้านสวนริมน้ำโฮมสเตย์ ประกอบไปด้วยโฮสเตย์จำนวน 9 หลัง ได้แก่

  1.        บ้านพยุง          2 ห้อง            พักได้ไม่เกิน      10 คน
  2.        บ้านมะค่า        2 ห้อง            พักได้ไม่เกิน      10 คน
  3.        บ้านวาสนา       2 ห้อง            พักได้ไม่เกิน      10 คน
  4.        บ้านไม้หอม       1 ห้องใหญ่       พักได้ไม่เกิน      6  คน
  5.        บ้านกฤษณา      3 ห้อง            พักได้ไม่เกิน     15 คน (ห้องโถงใหญ่ 1 ห้อง)
  6.        บ้านสะตอ        2 ห้อง            พักได้ไม่เกิน       4 คน
  7.        บ้านจันผา        1 ห้องใหญ่       พักได้ไม่เกิน      10 คน
  8.        บ้านจำปี         2 ห้อง            พักได้ไม่เกิน        12 คน
  9.        บ้านราชพฤกษ์   3 ห้องใหญ่       พักได้ไม่เกิน      15 คน

ราคาที่พัก ท่านละประมาณ 800 บาท (ราคานี้อาจมีการปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม) รวมอาหาร 2 มื้อ คือ มื้อค่ำและมื้อเช้า ส่วนมื้อกลางวันต้องสั่งแยกเป็นอาหารตามสั่งค่ะ

         

          นอกจากที่พักจะพร้อมแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวก็พร้อมเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นทัวร์สวนผลไม้ ในแต่ละฤดูกาล ไหว้พระและก้าวผ่านประตูสวรรค์ที่วัดเขาบรรจบ (ห่างจากโฮมสเตย์ไปประมาณ 300 เมตร) ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะเหมือนได้รอดผ่านประตูมิติจากโพรงไม้ด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง ไปข้ามสะพานแขวนก้าวสู่เขาคิชฌกูฏ (ซึ่งข้ามธารน้ำตกที่อยู่ข้างๆ โฮมสเตย์ไปนั่นเอง) มานมัสการรอยพระบาทที่เขาคิชฌกูฏ (ประมาณเดือนมกราคม-มีนาคม) เที่ยวน้ำตกคลองทุ่งเพล น้ำตกหางเบง ผาหินกรูด น้ำตกพลวง ปั่นจักรยานไปชมศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี หรือจะไปสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดจันทบุรี ก็สามารถพูดคุยตกลงกันก่อนได้ค่ะ

          สำหรับที่นี่ยังจัดเป็นศูนย์เรียนรู้และอบรมสัมมนา โดยมีห้องประชุมรองรับประมาณ 100 ท่าน ทั้งนี้หากมาเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ที่นี่ก็ยังมีโฮมสเตย์ในเครือข่ายอีก 10 ราย ปลูกอยู่ขนานกับธารน้ำตกที่ไหลจากเขาสอยดาวตลอดแนว ซึ่งก็เลือกพักได้อย่างตามชอบ

          สำหรับของฝากที่นี่ ได้แก่ ทุเรียนทอด มังคุดกวน หมูชะมวง และผลไม้ตามฤดูกาล หรือจะแวะเวียนไปซื้อผลไม้ฟรีซดรายเจ้าใหญ่ในเมืองจันทบุรี ก็แนะนำให้ไปที่โรงงานบีฟรุ๊ต เพื่อเลือกหาสินค้าของฝากได้เช่นกัน (ติดต่อ คุณบุญเที่ยง พฤกษากิจ บริษัทจันทบุรี ฟรุ๊ต 086-1384279)

                    สำหรับใครที่รู้สึกร้อนรุ่ม อึดอัด จะทนทรมานทำไมคะ ลองมาเที่ยวที่บ้านสวนริมน้ำดูค่ะ อากาศเย็นตลอดปี มาเล่นน้ำตก นั่งดูสายน้ำไหลให้เย็นใจ ซื้อกุ้งหอยปูปลามาปิ้งย่างกินเคล้าบรรยากาศในสวนป่า มาชาร์ตแบตให้กับตัวเองกันค่ะ บรรยากาศดีๆ อย่างนี้ หายเบื่อแล้วค่อยไปลุยงานกันต่อ ก็คงน่าอิจฉาไม่เบา แถมราคาก็สบายกระเป๋าอีก อย่างนี้ไม่มาลองน่าเสียดายแย่เลย

          การเดินทางท่องเที่ยวไปกับทัวร์วิถีไทยยังคงมีอีกมากค่ะ เพราะเมืองไทยยิ่งไป ยิ่งสวย คุณก็ด้วยค่ะ ถ้าอย่างนั้น ตอนนี้ขอตัวไปทานปิ้งย่างก่อนนะคะ กินไปร้องเพลงไปช่างสุขใจเป็นที่สุด ลั๊นลาๆ

                    สนใจติดต่อ : คุณนฤทธิ์  ผลพฤกษา  089-0950144  

บ้านสวนริมน้ำโฮมสเตย์ 27/23 ม 8 ต.ฉมัน อำเภอ มะขาม จันทบุรี 22150 หรือเยี่ยมชมที่ https://www.facebook.com/baansuanrimnamchantaburi หากสนใจที่เที่ยวทั่วไทย แวะเวียนเข้ามาได้ที่ www.tourvtthai.com หรือ เฟซบุ๊ค https://web.facebook.com/tourvtthaidotcom/  แล้วเที่ยวให้สนุกนะคะ ^^

Loading...

ท่องเที่ยววิถีพอเพียง อัพเดตล่าสุด