บ้านแม่แจ๋ม

แชร์หน้านี้ให้เพื่อนๆของคุณ
อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวหลายอย่างที่น่าสนใจและพร้อมจะให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชม ทั้งทางด้านธรรมชาติ และศิลปะวัฒนธรรม

     หมู่บ้านแม่แจ๋มตั้งอยู่ที่อำเมืองปาน จังหวัดลำปาง เป็นหมู่บ้านที่ถือว่ายังคงใหม่มากสำหรับการท่องเที่ยวของจังหวัดลำปาง ภายในหมู่บ้านจะมีอัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวหลายอย่างที่น่าสนใจและพร้อมจะให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชม ทั้งทางด้านธรรมชาติ และศิลปะวัฒนธรรม

    เริ่มต้นที่แรกกันด้วยการไปชมไร่กาแฟที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดกาแฟระดับโลกเลยทีเดียว โดยไร่กาแฟนี้จะตั้งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลพอสมควรและมีพื้นที่โดยรอบเป็นป่าเขาที่ห้อมล้อมไร่กาแฟเอาไว้ ด้านบนไร่กาแฟจะมีโรงคั่วกาแฟที่ชาวบ้านใช้งานอยู่เป็นประจำทุกวันและมีการสาธิตการดริปกาแฟให้นักท่องเที่ยวได้ชิมแบบสดๆ จากโรงคั่วด้วย กาแฟมีรสชาติเข้มข้นและหอมกว่าที่อื่นอย่างเห็นได้ชัด ใครที่ชอบทานกาแฟห้ามพลาด

    หลังจากนั้นชาวบ้านจะพาเราไปชมสวนพริกหยวก และไร่สตรอว์เบอร์รี่ ซึ่งในช่วงนี้สตรอเบอร์รี่ยังคงไม่ออกผล แต่สามารถมาชมความสวยงามของไร่สตรอเบอร์รี่ได้ เพราะไร่ที่นี่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขามีแบ็คกราวด์ของภูเขาที่สวยงามมากๆ และภายในสวนพริกหยวกก็ยังมีพริกหยวกผลใหญ่ที่ออกผลเต็มที่อยู่ในช่วงนี้ให้ชมด้วย ใครจะเลือกซื้อหาสดๆ จากในสวนก็สามารถทำได้เช่นกัน

     ต่อจากนั้นชาวบ้านพาเราขึ้นไปสู่จุดท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่ของเมืองลำปางนั่นก็คือกิ่วหินนั่นเอง ซึ่งถือเป็นไฮไลท์อย่างมากสำหรับทริปนี้ เพราะกิ่วหินที่เราได้มากันในวันนี้เพิ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้เพียง 1 อาทิตย์เท่านั้น แน่นอนว่าธรรมชาติด้านบนนี้ยังคงอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก สามารถเดินไปชมวิวสองข้างทางที่เต็มไปด้วยทะเลภูเขาได้แบบพาโนรามา แต่ต้องระวังกันด้วยเพราะทางเดินบางช่วงจะต้องปีนป่ายโขดหินเพื่อขึ้นไปชมวิว แต่รับรองว่าเมื่อเดินไปถึงสุดทางชมวิวแล้ว มีธรรมชาติที่สวยงามรออยู่แน่นอน

    และนอกจากนี้ภายในหมู่บ้านแม่แจ๋มยังมีมุมแจ่มๆ ให้เดินเล่นถ่ายรูปอีกมากมาย ซึ่งเมื่อได้เดินเล่นในหมู่บ้านมาเรื่อยๆ เราก็ได้มาพบกับร้านกาแฟ บ้านพรร่มเย็น ซึ่งมีโลเคชั่นชิลมากๆ ตั้งอยู่ริมน้ำมีชานไม้ไผ่ยื่นออกไปให้นั่งห้อยขาทานกาแฟกันได้แบบชิลๆ เป็นการมาท่องเที่ยวแบบ Slow Life อย่างแท้จริง ซึ่งบริเวณด้านหลังร้านกาแฟจะมีลานกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวด้วย มานอนกางเต็นท์ริมน้ำแบบนี้ฟิน!

Loading...

ท่องเที่ยววิถีพอเพียง อัพเดตล่าสุด